fbpx

Chủ điểm ngữ pháp số 1.3: Quốc tịch và Quốc gia (Nationalities and Countries)

Tóm tắt nội dung:

Trong đoạn hội thoại trước các bạn đã thấy Anne giới thiệu quê quán (quốc gia) và quốc tịch của những người trong bức anh phải không?

Trong tiếng anh, các từ chỉ Quốc gia và Quốc tịch được phân biệt rõ ràng bởi trong khi Quốc gia là danh từ để chỉ một vùng đất, địa điểm nào đó ( vd: việt nam, là vùng một đất cong cong hình chữ S ở bán đảo đông dương) thì quốc tịch lại là tính từ dùng để chỉ ra tính chất của để chỉ một ai đó mang tính chất của một đất nước nào đó (vd: người việt nam tức là một người có “tính việt nam”, dòng máu, ngôn ngữ, vă hoá … việt nam). Nghe có vẻ khó hiểu phải không?

Hãy cùng xem cô Louise giới thiệu những quốc gia và quốc tịch phổ biến trên thế giới. Hy vọng sau bài học này các bạn sẽ không còn bị nhầm lẫn giữa quốc gia và quốc tịch và đương nhiên là không được phát âm sai đấy nhé!

Hãy bấm Play để bắt đầu bài học! (video bên dưới)

SEE ALL Add a note
YOU
Add your Comment
 

About Gia Sư Plus

Gia Sư Plus luôn nỗ lực ứng dụng công nghệ và phương pháp quản lý hiện đại để tạo dựng một môi trường học tập chất lượng cao, tin cậy, dễ dàng tiếp cận cho mọi đối tượng học sinh, phụ huynh trên mọi miền đất nước.

top
Copyright © 2008-2020, GiasuPlus.